iPhone 14 trễ hẹn vì nhà máy sản xuất bất ngờ “đóng băng” tuyển dụng
81 lượt xem

Việc không có đủ nguồn nhân lực và “đóng băng” sản xuất có thể khiến cho quá trình ra mắt iPhone 14 bị chậm trễ

Mới đây, trên mạng xuất hiện thông tin iPhone 14 có thể trễ hẹn vì nhà máy chuyên sản xuất iPhone bất ngờ “đóng băng” tuyển dụng khiến giới công nghệ và iFans xôn xao bàn tán. Theo dự kiến trước đó, iPhone 14 sẽ “trình làng” vào tháng 9/2022 sắp tới, tuy nhiên những tín đồ “cuồng” iPhone có thể sẽ phải chờ đợi thêm một thời gian nữa. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết sau đây!

Đầu tháng 5/2022, trang South China Morning Post cho biết nhà máy lắp ráp iPhone Foxconn đã tiến hành “đóng băng” việc tuyển dụng tại một cơ sở lớn ở Trịnh Châu. Lý do là bởi đại dịch Covid-19 lại tiếp tục bùng phát, buộc chính phủ Trung Quốc phải tuyên bố khóa máy 7 ngày.

Tình trạng “khép kín” sau khi “đóng băng” tuyển dụng của cơ sở Trịnh Châu làm cho công nhân buộc phải ở lại trong nhà máy, ký túc xá. Điều này ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng của “nhà Táo” khi công nhân chỉ được phép làm việc trong nhà máy và không được bổ sung thêm nhân lực. 

Mặt khác, đây lại là cơ sở sản xuất chiếm 80% lượng iPhone trên toàn thế giới. Do đó, tình trạng xấu nhất chính là việc “nhà Táo” buộc phải trì hoãn thời gian ra mắt của iPhone 14 Series. 

Tập đoàn công nghệ Foxconn đóng băng “tuyển dụng” công nhân ở nhà máy sản xuất iPhone tại thành phố Trịnh Châu, Trung Quốc.
Tập đoàn công nghệ Foxconn đóng băng “tuyển dụng” công nhân ở nhà máy sản xuất iPhone tại thành phố Trịnh Châu, Trung Quốc.

Vậy việc sản xuất iPhone 14 series sẽ gặp phải những khó khăn gì khi tình trạng tuyển dụng bị “đóng băng”? Theo trang Phonearena, Ivan Lam – một nhà phân tích cấp cao Hong Kong tại công ty nghiên cứu Counterpoint cho biết Foxconn là nhà “thầu” sản xuất hàng đầu của Apple nên việc ngừng tuyển dụng nhân lực cho các nhà máy đã khiến cho khâu hậu cần gặp nhiều trở ngại.

Vấn đề vận chuyển nguyên vật liệu vào nhà máy cần nhiều thời gian hơn. Nguyên nhân là do tình trạng Covid-19 phức tạp trở lại nên các nhà cung cấp cần phải đảm bảo các thủ tục như xét nghiệm, tiệt trùng… thì mới có thể vận chuyển thiết bị vào nhà máy. Chính việc này đã gây tốn thời gian cho quá trình vận chuyển, thêm căng thẳng cho chuỗi cung ứng của Apple.

Việc không có đủ nguồn nhân lực và “đóng băng” sản xuất có thể khiến cho quá trình ra mắt iPhone 14 bị chậm trễ
Việc không có đủ nguồn nhân lực và “đóng băng” sản xuất có thể khiến cho quá trình ra mắt iPhone 14 bị chậm trễ

Thông tin mới nhất này gây bất ngờ cho giới công nghệ vì trước đó chỉ vài ngày, trang Phonearena đã đăng tải việc iPhone 14 được dự đoán đang đẩy mạnh sản xuất nhờ việc Apple yêu cầu nhà máy lắp ráp iPhone lớn nhất Foxconn tăng cường tuyển dụng. “Nhà Táo khuyết” yêu cầu nhà máy Foxconn tuyển dụng nhân lực vì lo sợ trong tương lai vẫn có những ảnh hưởng khác tác động tới hoạt động của mình.

Việc trước đó Apple yêu cầu nhà máy lắp ráp iPhone Foxconn tăng cường tuyển dụng giúp đảm bảo việc phát hành iPhone 14 Series diễn ra đúng thời hạn. Để thúc đẩy tiến độ sản xuất, Foxconn đã quyết định tăng đến 30% tiền thưởng nhằm thu hút nhân tài, cốt lõi để đảm bảo yêu cầu đến từ phía Apple.

Bên cạnh đó, việc có đủ nguồn lực cũng giúp cho việc sản xuất iPhone 13 series của Apple tiếp tục hoạt động trơn tru. Thế nhưng, động thái mới của Foxconn đã cho thấy yêu cầu của Apple không thể thực hiện được như kế hoạch. 

Hiện tại, việc Apple có trễ hẹn ra mắt iPhone 14 vào tháng 9 không thì phải chờ những động thái tiếp theo từ “nhà Táo” cũng như nhà máy sản xuất. Do đó, bạn hãy theo dõi iphone14.vn thường xuyên để cập nhật tin tức nhanh chóng và chính xác nhất về thời gian Apple “trình làng” những mẫu iPhone 14 mới nhất nhé!

81 lượt xem
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.