iPhone 14 sẽ có nâng cấp đáng kể camera trước và sau 
103 lượt xem

iPhone 14 được dự đoán sẽ nâng cấp camera trước

Mặc dù, iPhone chưa bao giờ bị tụt khỏi bảng xếp hạng những điện thoại di động có camera tốt nhất trên thị trường. Thế nhưng sự thật là camera trước của chúng vẫn chưa được cải thiện trong nhiều năm. Không phải chúng mang lại kết quả không tốt, mà là sự thiếu cải tiến ở cấp độ phần cứng đã khiến người dùng sở hữu mọi camera trước giống hệt nhau từ iPhone 11 đến iPhone 13.

Mọi dự đoán từ nhiều nguồn nổi tiếng đều chỉ ra rằng iPhone 14 sẽ mang đến những cải tiến về camera trước. Trước đó, kể từ iPhone 11, tất cả điện thoại di động của Apple (bao gồm cả dòng “Pro”) đều tích hợp camera 12 megapixel với các chức năng giống hệt nhau. Nếu dự báo của nhà phân tích như Ming-Chi Kuo xảy ra, điện thoại thông minh iPhone 14 của Apple cho năm 2022 này sẽ có thêm những cải tiến đáng kể.

iPhone 14 được dự đoán sẽ nâng cấp camera trước
iPhone 14 được dự đoán sẽ nâng cấp camera trước

Chức năng camera góc rộng kết hợp khả năng theo dõi hình ảnh tích hợp trên iPad iPad Pro 2021, mini 6, iPad 9 và iPad Air 2022 gần đây không được hỗ trợ ở dòng cao cấp nhất như iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Theo dự đoán, tính năng này cũng không có trên iPhone 14 sắp ra mắt. 

Chuyên gia Ming-Chi Kuo đã hé lộ những thay đổi đối với camera iPhone năm nay kể từ tháng 4. Theo đó, bốn mẫu máy ảnh tương ứng với 4 phiên bản iPhone 14 mà hãng sẽ ra mắt trong năm nay sẽ gắn camera trước với khả năng tự động lấy nét và khẩu độ tốt hơn sẽ từ f / 2.2 đến f / 1.9.

Camera phía sau sẽ kết hợp các cải tiến trong suốt dòng iPhone 14

Kuo không nói rõ liệu nó có cải thiện góc máy để tích hợp khung hình trung tâm của iPad hay không, nhưng ít nhất người dùng đã cảm nhận thấy rõ một sự thay đổi đáng kể. Cho đến nay, tốc độ cải tiến ở phần camera sau trên máy tính bảng có phần nhiều hơn so với dòng điện thoại thông minh. Điều này không làm giảm giá trị của iPad, mà bởi vì cuối cùng dòng iPhone vẫn là mục đích xây dựng thương hiệu của Apple.

Nhà phân tích Mark Gurman cũng đã tuyên bố trong nhiều tháng trước đó rằng camera phía sau của iPhone 14 cũng sẽ có những cải tiến đáng kể. Cụ thể bằng việc tăng độ phân giải bằng cách chuyển từ ống kính 12 megapixel cổ điển sang một bộ ống kính hiện đại 48 megapixel .

Camera đắt hơn, người tiêu dùng có nên mua?

Theo ETNews, một nguồn tin cho biết phần lớn việc lắp ráp camera mới sẽ được thực hiện tại Hàn Quốc và đó là lý do tại sao công ty đã loại bỏ một nhà sản xuất Trung Quốc để tập trung cho công ty LG Innotek. Đây là một việc làm cần thiết để cung cấp một “camera trước cao cấp” thỏa mãn kỳ vọng người dùng. 

Tuy nhiên, khả năng cao sẽ mang đến sự gia tăng chi phí sản xuất. Điều này khiến người dùng phải bỏ ra số tiền gấp 3 lần so với phiên bản iPhone 13 Pro hiện tại. Chi phí chính xác vẫn chưa được tiết lộ. Và vì vậy, sự thay đổi này sẽ gây bất lợi cho người dùng ở mức độ nào vẫn còn là một ẩn số.

Camera selfie của iPhone 14 được cho là có giá cao hơn gấp ba lần so với người tiền nhiệm
Camera selfie của iPhone 14 được cho là có giá cao hơn gấp ba lần so với người tiền nhiệm

 

Nguồn: Xatakamovil

103 lượt xem
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.