Nâng cấp tốc độ làm mới màn hình iPhone 14 Pro ở mức luôn hiển thị
100 lượt xem

Màn hình của iPhone 14 Pro có thể được nâng cấp tốc độ làm mới

iPhone 13 Pro là điện thoại thông minh đầu tiên của Apple có màn hình 120Hz ProMotion. Dự đoán, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ tiếp tục sử dụng công nghệ này. Tuy nhiên, có sự cải tiến với khả năng thay đổi tốc độ làm mới màn hình tới mức có thể cho phép để hình ảnh hiển thị luôn nổi bật. Màn hình luôn bật trên iPhone có thể cho phép người dùng xem các thông tin quan trọng như đồng hồ và thời lượng pin hiện tại của họ khi thiết bị bị khóa hoặc không hoạt động.

Để đưa màn hình ProMotion lên các mẫu ‌iPhone 13 Pro‌, Apple đã áp dụng công nghệ bảng điều khiển LTPO với tốc độ nhanh hơn, cho phép một bảng nối đa năng tiết kiệm điện với khả năng bật và tắt từng pixel riêng lẻ. Bằng cách này, công nghệ ProMotion có khả năng tự động tạo ra tốc độ khung hình nhanh khi người dùng đang sử dụng điện thoại, đồng thời duy trì tuổi thọ pin khi họ để máy ở chế độ nghỉ.

Tuy nhiên, trên iPhone 13 Pro và Pro Max, màn hình ProMotion của Apple bị giới hạn ở tốc độ làm mới màn hình quay số trong khoảng 10Hz đến 120Hz. Điều này trái ngược với công nghệ màn hình LPTO được sử dụng cho dòng điện thoại Oppo và Samsung có thể giảm xuống mức thấp nhất là 1Hz khi xem hình ảnh tĩnh hoặc khi thiết bị không hoạt động.

Màn hình của iPhone 14 Pro có thể được nâng cấp tốc độ làm mới
Màn hình của iPhone 14 Pro có thể được nâng cấp tốc độ làm mới

Nhà phân tích Ross Young cho biết, ông đang “hy vọng” màn hình ProMotion được sử dụng trong 2 phiên bản iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có khả năng giảm xuống mức thấp 1Hz. Tùy thuộc vào cách Apple cải tiến mà công nghệ này có thể mở đường cho việc thế hệ iPhone 14 sở hữu thời lượng pin lâu hơn và màn hình luôn hiển thị mọi lúc mọi nơi. 

Ví dụ: các mẫu Apple Watch Series 7 sử dụng màn hình LTPO, cho phép chúng có thời lượng pin lên đến 18 giờ như các mẫu Apple Watch trước đó. Mặc dù màn hình luôn bật 24/24. Mặt khác, dòng điện thoại Android được trang bị công nghệ LTPO tương tự trên iPhone có thể hiển thị thời gian, ngày tháng và bất kỳ thông báo nào trên màn hình mọi lúc mà không cần mở khóa điện thoại.

Màn hình của iPhone 14 Pro có thể được nâng cấp tốc độ làm mới giúp hiển thị luôn bật
Màn hình của iPhone 14 Pro có thể được nâng cấp tốc độ làm mới giúp hiển thị luôn bật

Trước đó, vào năm 2021, nhà báo Mark Gurman của Bloomberg đã gợi ý Apple có thể hỗ trợ chức năng làm mới màn hình trên iPhone 13, nhưng điều đó đã không xảy ra. Hiện tại, không có rò rỉ đáng tin cậy nào chỉ ra rằng các mẫu iPhone 14 Pro đi kèm với tính năng hiển thị màn hình luôn bật mọi lúc. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Apple sẽ không làm người hâm mộ bất ngờ. Thật vậy, nếu Apple nâng cấp khả năng thay đổi tốc độ làm tươi của màn hình ProMotion trên thế hệ iPhone 14 sắp ra mắt vào cuối năm nay, chắc chắn sẽ không có một dòng điện thoại nào có thể bắt kịp cùng lúc xu hướng đổi mới này.  

Nguồn: MacRumors

100 lượt xem
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.