Thiết kế hai lỗ của Face ID trên iPhone 14 Pro vào năm 2022
78 lượt xem

Phiên bản iPhone 13 Pro có thiết kế Face ID không được người dùng đánh giá cao

Cho đến nay, có không ít đồn thổi về thế hệ iPhone 14 Pro sở hữu thiết kế hai lỗ của Face ID được phủ sóng mọi kênh truyền thông. Khả năng cao tin đồn này sẽ trở thành sự thật vì thông tin này đã được khá nhiều chuyên gia phân tích nổi tiếng cũng như các mặt báo lớn nhỏ đưa tin. Vậy thiết kế này sẽ trông ra sao, câu trả lời sẽ được giải đáp ngay trong bài viết sau đây. 

Theo Macrumors, cập nhật ngày 7/3/2022, nhà phân tích Ross Young đã đưa ra dự đoán phiên bản iPhone 14 Pro sẽ được thiết kế Face ID hai lỗ. Trong đó, một lỗ có hình viên thuốc để kiểm tra Face ID, lỗ còn lại chính là camera chụp ảnh thường lệ như thiết kế của các dòng điện thoại Android hiện nay. Cũng theo ông, thiết kế mới này có thể mở rộng sang cả iPhone 15 vào năm 2023 ở mọi phiên bản. 

Trước đó, cảm biến được đặt ẩn ở camera khiến độ nhạy của Face ID giảm đi đáng kể. Do đó, với việc thiết kế Face ID có cảm biến hồng ngoại mới này, hãng kỳ vọng chất lượng sẽ tăng lên gấp nhiều lần so với các phiên bản đời cũ. 

Hơn nữa, thiết kế hai lỗ của iPhone 14 Pro giúp giải phóng diện tích bề mặt không cần thiết, trả lại cho người dùng cảm giác tận dụng tối đa mọi không gian hiển thị. Ross Young cũng cho rằng khả năng cao màn hình “viên thuốc” và các lỗ trên iPhone có thể nhỏ hơn trên dòng điện thoại năm 2023, giúp diện tích màn hình rộng hơn. 

iPhone 14 Pro được nhiều chuyên gia phân tích nổi tiếng dự đoán có thiết kế Face ID hai lỗ thay thế phần “tai thỏ” 
iPhone 14 Pro được nhiều chuyên gia phân tích nổi tiếng dự đoán có thiết kế Face ID hai lỗ thay thế phần “tai thỏ”

Ngoài ra, hãng Apple dự kiến cải tiến Face ID ẩn dưới màn hình cho thế hệ iPhone năm 2022 để loại bỏ sự thiếu an toàn khi Face ID chỉ hoạt động ở camera trước. Tuy nhiên, công nghệ này chưa sẵn sàng thực hiện được ở iPhone 2023. Một phần nguyên nhân đến từ việc chưa có sự gắn kết chặt chẽ giữa màn hình và nhóm cảm biến. 

Trước đó, Face ID được thiết kế trên iPhone 13 Pro có khả năng nhận ra các điểm độc đáo trên khuôn mặt ở vị trí xung quanh mắt khi người dùng đeo khẩu trang. Thiết kế này cho phép màn hình của chiếc điện thoại tăng không gian hiển thị. Tuy nhiên, điện thoại sẽ không thể nhận diện khi bạn đeo kính râm. 

Phiên bản iPhone 13 Pro có thiết kế Face ID không được người dùng đánh giá cao
Phiên bản iPhone 13 Pro có thiết kế Face ID không được người dùng đánh giá cao

Ngoài ra, Face ID trên iPhone 13 Pro cũng không được người dùng đánh giá cao bởi thiết kế “tai thỏ” không có tính thẩm mỹ, phần hiển thị tỷ lệ % pin không được lộ diện trên màn hình chính. Vì vậy, giới công nghệ và iFans rất mong chờ sự thay đổi đột phá về Face ID trên chiếc điện thoại mới sẽ ra mắt vào tháng 9/2022 của “nhà Táo khuyết”. 

Tựu trung, người hâm mộ chiếc iPhone “quả Táo cắn dở” đến thời điểm hiện tại vẫn còn khá mơ hồ vì thực hư tin đồn chiếc iPhone 14 chuẩn bị ra mắt có thiết kế hai lỗ Face ID. Bạn đọc hãy tiếp tục chờ đợi và cập nhật những tin tức mới nhất về dòng điện thoại này trong thời gian tới trên trang iphone14.vn nhé! 

78 lượt xem
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.